Tuesday, February 4, 2014

Được giải oan nhưng chủ cơ sở măng lãnh đủ

admin @ nguontinviet.com

Theo ông Lâm, dù đã được giải oan nhưng dư luận vẫn không tha. Ra chợ, ông nghe nhiều người thêu dệt là ông chạy chọt mấy trăm triệu đồng mới thoát khỏi vụ này. Người thân của ông có phân trần là ông bị oan nhưng không mấy ai tin vì nhiều tiểu thương chỉ tiếp nhận thông tin qua tin đồn nên ông mất nhiều mối mua măng…


Mất mối hàng, mỗi đêm vợ chồng ông Lâm tranh thủ mang măng ra chợ đêm (phường 2, TP Tây Ninh) ngồi bán nhưng nhiều người vẫn cảnh giác: “Có phải măng của ông Lâm không?”. Ông phải nói trớ là măng của vợ ông, họ mới chịu mua nhưng vẫn ế ẩm.


Một tiểu thương chợ Mỏ Công (huyện Tân Biên) giải thích lý do ngưng lấy măng ở cơ sở ông Lâm: “Khi nghe người ta nói măng của ông ấy bị này nọ, không ai dám ăn nữa nên tôi mua măng tại nhà vườn cho dễ bán. Nhưng sau vụ này, người ta sợ ăn măng nên bán cũng rất chậm…”.


Cả trăm tấn măng bị tồn không bán được trong khi vợ chồng ông Lâm phải lo méo mặt đóng lãi trong lãi ngoài cho những khoản vay để làm măng, riêng lãi ngân hàng hơn 4 triệu đồng/tháng đã đẩy ông vào cảnh khốn cùng…


Trở lại vụ việc, khi kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành niêm phong cả trăm tấn măng của ông Lâm với lý do măng có chứa acid oxalic độc hại. Sau đó đoàn liên ngành đã xác định loại acid kia có sẵn trong măng nên hủy niêm phong và gia đình cũng không đòi bồi thường gì. Việc đoàn kiểm tra liên ngành niêm phong măng có chứa chất gây hại cho người tiêu dùng để làm rõ chất này từ đâu ra là hành xử đúng và cần thiết. Tuy nhiên, chuyện một cơ sở kinh doanh bị niêm phong lại là dịp cho nhiều người thêu dệt nên dù có được giải oan, cơ sở vẫn lãnh đủ. Chúng tôi đặt vấn đề liệu có cách nào để xóa dư luận không tốt cho cơ sở măng của ông Lâm, một thành viên của đoàn kiểm tra liên ngành nói: “Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm, kiểm nghiệm, giám định nhanh nhất để trả măng cho ông Lâm. Những việc khác không thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng…”.


Rất khó để quy kết cơ quan chức năng gây hậu quả ê chề cho cơ sở măng nhưng thực tế ông Lâm đang gánh hậu quả nặng nề từ hành xử của họ. “Ai vô hoàn cảnh của tôi mới thấu!” – ông Lâm than.


NGUYỄN HOÀNGNguồn tin: http://ift.tt/1kP9Azh
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.