Sunday, February 9, 2014

Xu hướng biểu diễn “gợi tình hóa” đã lan sang cả opera

admin @ nguontinviet.com

Ngôi sao hát opera nổi tiếng người Úc – Danielle de Niese – mới đây đã có một màn biểu diễn “gây sốc” tại thành phố Munich, Đức. “Hiện tượng Danielle de Niese” giờ đang “gây bão” trong dư luận Đức sau khi nữ nghệ sĩ xuất hiện đầy khêu gợi trên sân khấu.


Cách biểu diễn của nữ nghệ sĩ Danielle de Niese được báo giới Đức và nhiều nước Châu Âu đánh giá là táo bạo và liều lĩnh, thậm chí, xét về mức độ gây sốc, có thể còn “khủng khiếp” hơn cả màn biểu diễn khiêu khích, từng bị chỉ trích nặng nề của nữ ca sĩ nhạc pop người Mỹ Miley Cyrus hồi tháng 8/2013.


Opera vốn được coi là một thể loại nghệ thuật đậm chất cổ điển truyền thống, lánh xa khỏi những xô bồ, scandal gây sốc của giới giải trí nói chung, tuy vậy, với màn biểu diễn rất khiêu khích của nữ nghệ sĩ Danielle de Niese, người ta tin rằng rồi đây có lẽ cả opera cũng không tránh khỏi xu hướng biểu diễn “sexy hóa, gợi tình hóa”.


Về phần nữ nghệ sĩ Danielle de Niese, cô khẳng định rằng màn biểu diễn của mình trong vở opera “La Calisto” của nhà soạn nhạc người Ý Francesco Cavalli, diễn tại nhà hát Bavarian State ở thành phố Munich, Đức, là một ví dụ điển hình cho việc opera cũng có thể khuyến khích các nghệ sĩ “phô ra” vẻ đẹp sexy, quyến rũ, nóng bỏng của mình trên sân khấu.


Khi màn biểu diễn khêu gợi của nữ nghệ sĩ Danielle de Niese bị đem so sánh với màn biểu diễn gây sốc của nữ ca sĩ người Mỹ Miley Cyrus tại lễ trao giải MTV, giọng nữ cao Danielle de Niese khẳng định rằng nữ ca sĩ Miley Cyrus tận dụng vẻ sexy của mình để biểu diễn hoàn toàn vì mục đích không “vị nghệ thuật”, còn bản thân Danielle de Niese tự nhận thấy mọi việc cô làm đều “vị nghệ thuật”, vì vậy, không có gì đáng phải xấu hổ.Danielle de Niese mặc một bộ đồ kiệm vải với họa tiết hình da báo để xuất hiện trong vở opera “La Calisto” của nhà soạn nhạc người Ý Francesco Cavalli. Cách biểu diễn của cô và bạn diễn nam rất khiêu khích, gây sốc với khán giả bởi nó đi ngược lại phong cách cổ điển, truyền thống thường thấy ở thể loại opera.Màn biểu diễn của nữ nghệ sĩ opera Danielle de Niese bị so sánh với màn biểu diễn gây sốc của nữ ca sĩ Miley Cyrus và nam ca sĩ Robin Thicke trên sân khấu của lễ trao giải MTV 2013, diễn ra tại thành phố New York, Mỹ.


Màn biểu diễn của nữ nghệ sĩ người Úc Danielle de Niese đã thu hút dư luận không chỉ bên trong nước Đức mà còn tại nhiều nước Châu Âu khác. Trả lời phỏng vấn của tờ The Times (Anh), Danielle de Niese nói: “Tôi có những phản ứng khác nhau trước các sự việc ban đầu có vẻ giống nhau, bởi nó còn tùy thuộc vào cách mà hành động được thực hiện”.


“Về trường hợp nữ ca sĩ Miley Cyrus, hành động của cô ấy thật sống sượng, cô ấy có lẽ đã quá tuyệt vọng trong việc khẳng định bản thân bằng nghệ thuật nên đã quyết định vượt ra khỏi những giới hạn của bản thân, để hoàn toàn phá bỏ phong cách dễ thương thuở niên thiếu bằng một màn biểu diễn gây sốc. Tôi nghĩ nếu Miley Cyrus muốn khẳng định hình ảnh mới, cô ấy cần phải lựa chọn một hướng đi khác”, Danielle de Niese bình luận.


Sau khi “giảng giải” nhiều điều về màn biểu diễn của nữ ca sĩ trẻ ở tận nước Mỹ xa xôi, Danielle de Niese kết luận lại rằng sự xuất hiện của cô trên sân khấu opera trong bộ đồ kiệm vải với họa tiết hình da báo hoàn toàn không thể đem so sánh với màn biểu diễn của Miley Cyrus bởi cô không hề có tham vọng chứng tỏ bản thân mà chỉ muốn khắc họa tính cách nhân vật.Nữ nghệ sĩ hát opera Danielle de Niese cho rằng việc cô biểu diễn sexy trên sân khấu hoàn toàn không phải vì mục đích nào khác, ngoài mục đích “vị nghệ thuật”. Đối với trường hợp Miley Cyrus, Danielle cho rằng Miley đã tận dụng vẻ sexy của mình để “vì bản thân”, với những mục đích, toan tính riêng, chứ không phải để phục vụ khán giả.Nữ nghệ sĩ Danielle de Niese trong vở opera “L’Incoronazione di Poppea” của nhà soạn nhạc người Ý Claudio Monteverdi, diễn tại nhà hát Glyndebourne Opera ở hạt East Sussex, Anh.


Nữ nghệ sĩ Danielle de Niese gần đây đã có nhiều phát ngôn rất “vị nghệ thuật” trên hàng loạt tờ báo, chẳng hạn như: “Đối với tôi, tôi hiểu rằng mình là một nghệ sĩ. Tôi phải sử dụng giọng hát, khuôn mặt, hình thể của mình làm tấm vải vẽ để vẽ lên đó những sắc màu của nhân vật, để đưa nhân vật từ trong tác phẩm, hiện hữu trong tôi, rồi đưa tới với khán giả”.


Danielle de Niese năm nay 34 tuổi, cô là một trong những nữ nghệ sĩ hát opera đẳng cấp quốc tế khi từng biểu diễn tại các nhà hát lớn của nhiều quốc gia Châu Âu.


Danielle cho biết cô thần tượng nữ ca sĩ người Mỹ Beyonce bởi “Beyonce không chỉ khoe ra vẻ đẹp sexy, quyến rũ mà còn khẳng định được tên tuổi bằng giọng hát của mình. Vẻ sexy của Beyonce không hề bị chỉ trích là thô tục hay bị dư luận xem thường, ngược lại, người ta càng đề cao Beyonce hơn bởi cô có cả tàisắc”.


Bích Ngọc
Theo DM


Xem thêm :châu âu, hát opera, biểu diễn nữ nghệ sĩ danielle de, màn biểu diễn khiêu khích, màn biểu diễn nữ ca sĩ, Niese, Mỹ Beyonce, Anh, new york, miley cyrus, munich, đức,


Nguồn tin: http://ift.tt/1bfPgXp
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.