Tuesday, February 11, 2014

UAE thí điểm cho máy bay không người lái giao công văn chính phủ

admin @ nguontinviet.com
Theo đài phát thanh Tiếng nói nước Nga, đây là quốc gia đầu tiên triển khai sáng kiến này và chính quyền UAE tin rằng máy bay không người lái sẽ giúp họ phản ứng nhanh hơn trước yêu cầu của người dân. Đây được khẳng định là một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường hiệu quả của các dịch vụ công.


“Chúng tôi muốn tiếp cận người dân trước khi họ tìm tới chúng tôi”, thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid tuyên bố, và cho biết thêm các máy bay không người lái sẽ chịu trách nhiệm giao các giấy tờ chính thức, ví dụ như giao bằng lái xe cho người UAE “trong vòng một năm tới”.


Các máy bay không người lái thử nghiệm chạy bằng pin có chiều rộng 45,72 cm, sơn màu trắng và mang một lá cờ UAE, hoạt động dựa trên 4 động cơ và có một khoang chứa hàng trên lưng để cất trữ bưu kiện.


Những máy bay này sẽ sử dụng dịch vụ bản đồ của Google để xác định địa chỉ và dùng công nghệ nhận diện vân tay để xác nhận danh tính của người nhận bưu phẩm. Các máy bay này cũng dự kiến sử dụng công nghệ cho phép một phi công điều khiển từ xa dõi theo và điều khiển thiết bị theo thời gian thực.


“Trong vòng một năm nữa chúng ta sẽ biết được năng lực của hệ thống này và những loại hình công việc cũng như cự ly chúng có thể bay. Sau đó một sản phẩm mới sẽ được triển khai trên toàn quốc”, Bộ trưởng nội các Mohammed al Gergawi nói.


Quyết định triển khai thử nghiệm được đưa ra tại Dubai, trong khuôn khổ hội thảo Triển lãm Tương lai ảo, nơi một mô hình được trưng bày trước sự chứng kiến của thủ tướng UAE và nhà lãnh đạo Dubai Mohammed bin Rashid al Maktoum.


UAE và Dubai – thành phố lớn nhất của vương quốc này – nổi tiếng là nơi ưa chuộng các thiết bị công nghệ.


Kỹ sư Abdulrahman Alserkal, người thiết kế dự án này khẳng định công nghệ nhận dạng vân tay và nhận dạng bằng quét võng mạc sẽ được sử dụng.


Các kế hoạch sử dụng không người lái để giao hàng hóa bắt đầu được bàn thảo nhiều từ tháng 12 năm ngoái, khi Amazon, hãng bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới tuyên bố đã thử nghiệm các phiên bản máy bay của mình, có tên Octocopters. Tương tự, hãng chuyển phát nhanh DHL của Đức cũng tuyên bố đã sở hữu những máy bay không người lái của riêng mình.


Xem clip


Thanh Tùng
Theo Voice of Russia


Xem thêm :thí điểm, công văn, đức, người dân, Tiếng nói nước Nga, google, triển lãm, tương lai, dubai, russia, amazon, sử dụng công nghệ,


Nguồn tin: http://ift.tt/1kzk20b
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.