Monday, February 10, 2014

Chánh thanh tra Sở Y tế gây tai nạn chết người lãnh án

@ nguontinviet.com


Ngày 10/2, TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) mở phiên tòa sở thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quang Hiền (SN 1959, ngụ xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.


Hiện trường vụ tai nạn


Hiện trường vụ tai nạn


Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hiền 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo Hiền bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng 215 triệu đồng.


Theo cáo trạng của VKS, khoảng 20h25 ngày 5/6/2013, trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Hải Châu), Trần Quang Hiền điều khiển xe ô tô mang BKS 51A-07415 lùi từ lề đường ra; do không chú ý quan sát nên đã tông vào hai xe máy BKS 43S4-1880 do anh Phạm Văn Hiếu (SN 1990) điều khiển và 43R2-4754 do chị Trần Thị Minh Nguyệt (SN 1987) điều khiển. Cả anh Hiếu và chị Nguyệt chỉ bị xây xát nhẹ.


Tiếp đó, xe ô tô tiếp tục lui và tông vào xe máy BKS 43S1-2330 do chị Nguyễn Nhật Huyền Trang (SN 1990, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển từ hướng đường Ông Ích Khiêm về cầu Thuận Phước. Cú va chạm đã hất xe máy của chị Trang lên dải phân cách giữa đường Nguyễn Tất Thành khiến chị tử vong tại chỗ và xe máy bị hư hỏng nặng.


Bị cáo Trần Quang Hiền tại phiên tòa sáng 10/2


Bị cáo Trần Quang Hiền tại phiên tòa sáng 10/2


Ông Nguyễn Thành Công, bố ruột của chị Nguyễn Nhật Huyền Trang và là người đại diện hợp pháp của người bị hại tại tòa cho biết, gia đình vô cùng đau xót khi vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của con gái mình. Đáng chú ý, Huyền Trang vừa tốt nghiệp ra trường và mới xin được việc làm. Ông Công cũng cho rằng đây là điều xảy ra ngoài ý muốn nên gia đình đã có đơn bãi nại và xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hiền.


Tại phiên tòa, bị cáo Hiền khai tối hôm xảy ra vụ việc, ông đi cùng với một người bạn đến đường Nguyễn Tất Thành bằng xe ô tô trên để ăn tối nhưng do bạn của ông lái. Lúc đang ngồi chơi, do thấy xe ô tô để không ngay ngắn, ông Hiền lấy chìa khóa để điều khiển cho xe lùi lại.


Bị cáo Hiền cho rằng, lúc đó sức khỏe của mình không tốt do trước đó ông đã thức 3 đêm để chăm sóc người thân ở bệnh viện cộng với đèn xe phía sau lóa sáng làm ông hoảng loạn rồi gây nên vụ tai nạn trên.


Tại phiên tòa, bị cáo Hiền cũng cho rằng sau vụ tai nạn mình đã ly hôn với vợ và vụ tai nạn chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay giữa hai vợ chồng. Ngoài ra, sau khi xảy ra vụ việc, bị cáo Hiền cũng rơi vào trạng thái trầm cảm và thường xuyên phải đến bệnh viện để điều trị.


Đại diện VKS đề nghị mức án từ 6 đến 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, đầu thú sau khi gây án và bồi thường thiệt hại đầy đủ cho gia đình người bị hại nên tuyên phạt mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.


Công BínhĐăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.