Tuesday, February 11, 2014

Cầu thủ Than Quảng Ninh có thể kiện CLB ra tòa

admin @ nguontinviet.com

Sau khi báo chí lên tiếng về việc lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh không thanh toán tiền lót tay cho nhiều cầu thủ, phía đội bóng đất Mỏ đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này vào ngày 10/2. Tin vui này khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh có thêm động lực, đã thi đấu hết mình và giành chiến thắng 3-0 trước ĐTLA ở vòng 4 V-League.


Cầu thủ Than Quảng Ninh tỏ ra khá bức xúc với lãnh đạo CLB – Ảnh: Gia Hưng


Các cầu thủ không tiến hành đình công như một số CLB, nhưng tâm lý toàn đội đang vô cùng chán nản. Chính vì thế, sáng 11/2, lãnh đạo CLB và các cầu thủ đã có cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn.


Được biết, 7 cầu thủ ký hợp đồng mới từ đầu năm là Trọng Nghĩa, Minh Tuấn, Hoàng Cường, Bật Hiếu, Xuân Hùng, Hoài Nam và Hồng Phong. Những cầu thủ này đều trình bày hoàn cảnh của mình và được lãnh đạo CLB hết sức thông cảm. Tuy nhiên, trong bối cảnh tài chính không dư dả, không những không trả tiền nợ cho các cầu thủ, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã quyết định tất cả các hợp đồng ký mới hay gia hạn hợp đồng từ đầu mùa giải 2014 đều rút xuống còn thời hạn 1 năm.


Tất nhiên, quyết định này ngay lập tức nhận sự phản đối của các cầu thủ, bởi tất cả đã giấy trắng mực đen, lãnh đạo CLB không thể thay đổi dễ dàng như vậy được. Phía lãnh đạo CLB cũng hết sức cứng rắn, không chịu xuống nước và khẳng định, đó là những chỉ đạo từ cấp trên.


Cuộc họp kéo dài từ sáng tới trưa nhưng không thu được kết quả nào và 7 cầu thủ bị nợ tiền vẫn không được thanh toán. Quá bức xúc, một cầu thủ lên tiếng: “Chúng tôi được lãnh đạo CLB mời về, tất cả được thỏa thuận và ký bằng hợp đồng với thời hạn 2 năm. CLB cam kết sẽ trả toàn bộ tiền lót tay sau khi ký hợp đồng được 1 tháng. Tuy nhiên, bây giờ họ lại đổi hợp đồng thành 1 năm và chưa biết bao giờ mới trả tiền lót tay. Cách làm này của lãnh đạo CLB thật sự gây thất vọng lớn với cầu thủ trong đội”.


Cũng theo cầu thủ này, trước mắt những cầu thủ bị CLB nợ tiền lót tay sẽ làm đơn gửi VFF can thiệp, sau đó nếu không giải quyết được, sẽ kiện ra tòa.


May cho các cầu thủ là tiền lương hàng tháng của họ vẫn được thanh toán đầy đủ, nhưng mức lót tay mới là khoản tiền đáng quan tâm nhất. Ngoài ra, số tiền treo thưởng 300 triệu đồng cho một trận thắng (Than Quảng Ninh đã thắng 2 trận) đến thời điểm này các cầu thủ cũng không được nhận một đồng nào, khiến tình hình càng thêm căng thẳng.


Trong ngày hôm nay, Than Quảng Ninh sẽ có chuyến hành quân tới làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng. Với những gì đang xảy ra, thật khó chờ đợi vào một tinh thần thi đấu đúng sức ở các cầu thủ trong trận đấu sắp tới.


Tiến Đạt


Xem thêm :v-league, thanh hóa, hoài nam, Trọng Nghĩa, ảnh, hồng phong, đà nẵng, thất vọng, Than Quảng Ninh, 7 cầu thủ ký hợp đồng, cầu thủ vô cùng thất vọng, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh,


Nguồn tin: http://ift.tt/1kzk2gv
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.