Sunday, February 9, 2014

Bán đất, mất nhà vì giấy tờ giả

@ nguontinviet.com
Chủ Nhật, 09/02/2014 - 16:36

Tây Ninh:Bán đất với giấy ủy quyền giả


Tháng 9/2013, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử 1 vụ án lừa đảo nhà đất mà nguyên nhân là do nạn nhân chủ quan trong giao dịch nhà đất, còn cơ quan công chứng thì thiếu nghiệp vụ khi không phát hiện ra giấy tờ giả khi chứng thực.


Cụ thể, Nguyễn Văn Nhựt (42 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) nợ Phạm Thị Khơ 20 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định làm giấy tờ giả lừa bán miếng đất rộng hơn 400m2 của cha mẹ ruột mình.


Để thực hiện hành vi này, Nhựt nhờ Khơ làm giả hợp đồng bà Hường (mẹ Nhựt) uỷ quyền cho Nhựt làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu miếng đất trên (miếng đất bà Hường và cha ruột nhựt là ông Tâm đứng tên). Nhựt còn đến Công an thị trấn Trảng Bàng làm thủ tục xoá tên ông Tâm trong hộ khẩu, đến UBND thị trấn Trảng Bàng làm thủ tục xác nhận tình trạng độc thân của bà Hường.


Sau khi có đầy đủ giấy tờ, Nhựt nhờ Khơ tìm người mua miếng đất này và bán được cho vợ chồng anh Dũng với giá 400 triệu đồng. Thấy giấy ủy quyền, vợ chồng anh Dũng tin ngay mà không đến gặp chủ đất để xác minh. Khi đến Phòng công chứng số 2 để làm hợp đồng chuyển nhượng, nhân viên phòng công chứng đã không phát hiện ra giấy ủy quyền giả và công chứng cho hợp đồng chuyển nhượng của 2 bên. Anh Dũng giao cho Nhựt 380 triệu đồng, còn 20 triệu đồng sẽ giao khi ra giấy chứng nhận.


Tuy nhiên, khi vợ chồng anh Dũng làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng miếng đất trên thì được thông báo là miếng đất đang có tranh chấp vì chủ sở hữu miếng đất là ông Tâm và bà Hường không bán đất. Biết là bị lừa, vợ chồng anh Dũng đã tố cáo hành vi lừa đảo của nhựt ra cơ quan công an. Nhựt bị xử phạt 2 năm tù, còn Khơ bỏ trốn.


Mất nhà vì vay nóng


Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.