Friday, November 29, 2013

Gia đình tạm dừng tìm kiếm để chuẩn bị lễ 49 ngày chị Huyền

@ nguontinviet.com


Sáng 28/11, người thân của chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh do ông Quang cung cấp).

Sáng 28/11, người thân của chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh do ông Quang cung cấp).


Tính đến ngày hôm nay đã bước qua 40 ngày tìm kiếm nhưng cho đến nay, thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang vẫn chưa tìm thấy.


Trao đổi với chúng tôi, vào sáng 29/11, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết, để chuẩn bị cho lễ 49 ngày sắp tới, gia đình đã bàn bạc và thống nhất tạm dừng việc tìm kiếm trên dọc sông Hồng và các khu vực khác.


"Ngày hôm qua, vừa là theo lời mách của một nhà Kinh dịch cho rằng 39 ngày thi thể cháu tôi sẽ nổi và nước sông Hồng cũng cạn nên gia đình tập trung đi tìm. Trên dọc sông, các bãi bồi, các túi, bao... nổi lên trên sông đều được tìm, kiểm tra nhưng vẫn không có kết quả gì.


Tối qua (28/11), sau khi trở về nhà, gia đình có ngồi lại, bàn bạc và thống nhất là sẽ tạm dừng việc tìm kiếm thi thể cháu tôi để chuẩn bị cho lễ 49 ngày sắp tới. Sau đó, sẽ lại tiến hành việc tìm kiếm tiếp. Thực tế, cũng có nhiều ý kiến nhưng gia đình vẫn xác định là dù thế nào đi chăng nữa thì cũng phải tìm bằng được, đưa cháu về với bố mẹ, chồng con, họ hàng...", ông Quang cho hay.


Cũng theo ông Quang, sau khi tiến hành lễ truy điệu tại nhà tang lễ của bệnh viện Thanh Nhàn, gia đình sẽ đưa di ảnh của chị Huyền lên chùa Kim Liên để cầu mong cho linh hồn chị được siêu thoát.


"Gia đình hôm qua (28/11) đã bàn và thống nhất là thứ 6 tuần tới (6/12 - PV) là vừa tròn 48 ngày cháu mất, gia đình sẽ tổ chức lễ truy điệu như người mất bình thường cho cháu ở nhà tang lễ của bệnh viện Thanh Nhàn.


Sau đó, sẽ đưa di ảnh của cháu lên chùa Kim Liên để cầu mong linh hồn của cháu được siêu thoát và phù hộ cho gia đình sớm tìm, đưa thi thể cháu trở về.


Một số người cũng nói là nên làm mộ giả nhưng theo phong tục và tâm linh của mình thì nếu làm mộ giả rồi khi tìm thấy cháu lại đào lên, chôn lại không tốt. Vì thế, hiện giờ gia đình đang tập trung vào lo lễ 49 ngày", ông Quang nói.


Còn theo một người bác dâu của chị Huyền chia sẻ: "Gia đình cũng có hỏi một số người làm pháp y thì cũng nói là, đã 40 ngày rồi thì có tìm thấy thi thể cháu tôi giờ chỉ còn xương thôi, còn các thứ khác chắc hỏng hết rồi. Nhưng quan điểm của gia đình là dù thế nào đi chăng nữa, chỉ còn một chút xương cốt thôi cũng phải đưa bằng được cháu tôi trở về.


Thực ra, trong những ngày qua, cũng có nhiều người mách cho chỗ nọ, chỗ kia nhưng chỉ những chỗ nào mà có tính khả thi cao, hợp logic thì gia đình mới tiến hành tìm còn lại thì thôi.


Gia đình giờ thực sự là rất lo lắng, hoang mang, bố mẹ các cháu vì thương xót con quá cũng ốm đau suốt những ngày qua. Giờ thực sự, chúng tôi cũng chỉ mong muốn các cơ quan chức năng có biện pháp nào đó để xác định thật chính xác lời khai của các đối tượng, xem có thực sự ném xác cháu tôi xuống sông hay mang đi phi tang ở đâu? Và nếu có ném xuống sông Hồng thì có bọc trong túi, có cho đá vào hay không?...".


Trước đó, trong những ngày qua, gia đình chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm mọi ngóc ngách bên trong thẩm mỹ viện Cát Tường cũng như nhiều nơi khác, tuy nhiên cho đến nay, thi thể của người thân vẫn chưa tìm thấy.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.