Wednesday, October 30, 2013

Trộm đẳng cấp cao

admin @ nguontinviet.com

Hai Phiếm bảo:


- “Thủy, hỏa, đạo, tặc” là 4 thứ đáng lo nhất. Thủy hỏa là thiên tai, còn nhân tai là đạo tặc. Hóa ra trộm cắp còn đứng trước cả giặc giã…


- Trộm cắp cũng dăm bảy loại bác ơi! Trộm vặt từ đồ để sơ sảy rồi trộm cắp như móc túi, cao hơn là trộm đào tường khoét ngách, phá khóa, trèo tum. Gần đây có trộm chó… Trộm nào cũng không thể đáng lo hơn giặc giã!


- Có loại nguy hơn giặc đấy!


- Loại nào?


- Trộm chữ!


- Hả?


- Các loại trộm vặt, trộm chó, trộm đào tường khoét ngách, phá khóa, trèo tum đều là loại nghèo khó sinh trộm hoặc là phường vô học du thủ du thực lười lao động chứ loại “trộm chữ” toàn kẻ có học, có danh vị mà trộm thì nguy cho xã tắc lắm. Loại này mà có tí chức quyền nữa thì phá nước hại dân còn hơn giặc giã ấy chứ!


- Bác nói thế nào chứ! Người có học vấn, chữ nghĩa đời nào…


- Thì báo đăng đây: “Một cán bộ khoa học của Viện Dệt-may, Da-giày và Thời trang thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện đề tài khoa học lại “đạo” công trình của PGS.TS. Lê Hữu Chiến”. Rồi “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thu hồi bằng tiến sĩ của ông Phó Viện trưởng Viện Tài chính-Ngân hàng thuộc Đại học Kinh tế quốc dân do ông này làm luận án với đề tài “Giải pháp hoàn thiện các công cụ chủ yếu của chính sách tiền tệ ở Việt Nam” nhưng đã sao chép 30% nội dung luận án tiến sĩ của TS. Mai Thanh Quế đã bảo vệ trước đó 1 năm! Đấy là hai ví dụ thôi…


- Trộm không thể nguy hơn giặc, vậy mà các cụ lại gọi “đạo” rồi mới đến “tặc”. Hay là để chỉ loại “trộm chữ” này đang góp phần khiến đất nước có nguy cơ tụt hậu?
Cả Nghĩ


Nguồn tin: http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/suckhoedoisong.vn/Trom-dang-cap-cao/12297197.epi
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.