Thursday, October 31, 2013

Tin cháu, chủ tiệm vàng bị trộm mất 2,25 tỷ đồng

@ nguontinviet.com


Tiệm vàng Kim Phát Sang nơi xảy ra vụ trộm 2,25 tỷ đồng, gồm tiền và nữ trang.

Tiệm vàng Kim Phát Sang nơi xảy ra vụ trộm 2,25 tỷ đồng, gồm tiền và nữ trang.


Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Kỳ (28 tuổi), Phan Bá Trình (17 tuổi), Lê Văn Bốn (19 tuổi, cùng ngụ X.Thọ Lập, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.


Trước đó vào sáng 22/10, chủ tiệm vàng Kim Phát Sang, ông Đặng Mạnh Hùng đã đến Cơ quan công an TX.Thuận An trình báo về vụ mất trộm vàng có trị giá nhiều tỷ đồng.


Theo trình báo, ông Hùng đã thuê một người cháu trông coi, quản lý việc mua bán và biên nhận cầm đồ cho khách. Tối 21/10, chủ tiệm vàng có việc nên ra ngoài nên giao lại quán cho người cháu trông giữ.


Đến sáng 22/10, trở về tiệm vàng, ông Hùng phát hiện cửa tiệm đóng im ỉm nên gọi điện cho người cháu. Gọi nhiều cuộc nhưng không thấy bắt máy, sinh nghi nên ông mở cửa tiệm kiểm tra thì tá hỏa phát hiện số vàng cất trong tủ đã không cánh mà bay.


Bên cạnh đó, người cháu cũng đã mất dạng cùng với tư trang được gom đi sạch. Tại hiện trường, bên trên tủ cất giấu vàng vẫn còn chìa khóa cắm ở đó.


Sau khi vào cuộc, cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh vụ việc, lấy lời khai của những người liên quan rồi xác định nghi can chính gây ra vụ trộm vàng chính là Nguyễn Văn Kỳ.


Theo đó, Kỳ và N.T.C (28 tuổi), Đ.V.H (21 tuổi, cũng là cháu họ chủ tiệm vàng Kim Phát Sang) được tin tưởng giao trông coi tiệm vàng.


Đêm 21/10, ông Hùng giao chìa khóa két sắt và khóa cửa tiệm vàng cho 3 người cháu trông coi. Đến khoảng 21h, sau khi dọn dẹp, đóng cửa tiệm, C. và H. rủ nhau đi chơi. Ở lại tiệm vàng một mình, Kỳ đã mở két sắt trộm rất nhiều nữ trang và tiền mặt, với tổng trị giá khoảng 2,25 tỉ đồng.


Ngay trong đêm, Kỳ đón xe khách mang số vàng trộm được về Thanh Hóa. Tại đây, Kỳ gặp Trình là người cùng xóm, kể lại sự việc và đưa số tài sản trộm được cho Trình cất giấu. Tiếp đó, Kỳ và Trình bàn nhau dùng dao rạch vào lưng Kỳ, để khi bị công an mời lên làm việc thì nói bị cướp đột nhập vào tiệm vàng bắt cóc, tra tấn.


Ngay sau đó, cả 2 tìm gặp Bốn rồi nhờ Bốn dùng dao rạch vào lưng Kỳ vết thương dài 40 cm. Sau đó, Kỳ đưa Bốn 12 triệu đồng để Trình và Bốn đưa Kỳ vào Bệnh viện đa khoa H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cấp cứu.


Qua điều tra, truy xét, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Kỳ, Trình và Bốn, thu giữ số tài sản bị mất trộm và di lý các nghi can về tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ.


Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.