Thursday, October 31, 2013

Hà Nội: Triệt xóa ổ bạc "bự" tại Công viên Thống Nhất

@ nguontinviet.com


Sau một thời gian điều tra, phóng viên Dân trí ghi được hình ảnh hàng trăm con bạc đang say sưa sát phạt công khai sau nhà hàng Gió Mới, ngay trong khuôn viên công viên Thống Nhất. Qua tìm hiểu, nhiều người dân xác nhận tình trạng này đã diễn thường xuyên và kéo dài.


Trả lời vấn đề này, Trung tá Nguyễn Bá Vệ - Trưởng Công an phường Lê Đại Hành đã thẳng thắn nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trên. “Trong thời gian qua, lực lượng công an cũng chưa tích cực để làm triệt để, còn nặng phần xử phạt hành chính, nặng phần tuyên truyền đẩy lùi, dẫn đến một số đối tượng đánh bạc tỏ ra “nhờn” và có dấu hiệu coi thường pháp luật.


Ngoài ra, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ công viên Thống Nhất đôi khi họ chưa thông tin kịp thời khi phát hiện những hiện tượng đó cho công an. Bên cạnh đó, công viên thì rộng, lực lượng mỏng, chúng tôi cũng không có người để cắm chốt thường xuyên ở đó được. Tuy nhiên, thông tin mà Báo Dân trí nêu, chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến với tinh thần cầu thị. Chúng tôi xin hứa với nhân dân là trong thời gian tới, sẽ làm triệt để, để không còn tình trạng đó xảy ra, trả lại vẻ đẹp mỹ quan cho công viên Thống Nhất”, ông Vệ nói.


Trong khi đó, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất “than” với phóng viên là chỉ có thể xua đuổi, chứ không có chức năng trấn áp. Do đó, cứ đuổi sau đó họ lại tụ lại, chẳng khác gì xử lý theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”.


Ông Nguyễn Văn Hán – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Công ty TNHH 1 TV công viên Thống Nhất chia sẻ: “Công viên thì rộng, lực lượng mỏng, khi thấy hiện tượng nhiều người đánh bạc, chúng tôi chỉ có thể xua đuổi, chứ không có chức năng bắt. Còn những hình ảnh nhiều người tụ tập chơi bài ăn tiền sau nhà hàng Gió Mới như Báo Dân trí phản ánh, thì chỗ đó lại nằm trong khuôn viên của nhà hàng này. Tuy nhiên, khi mà lực lượng bảo vệ công viên phát hiện được, xua đuổi mà người ta đi, thì coi như họ đã hoàn thành nhiệm vụ”.


Nguyễn DươngĐăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.