Thursday, October 31, 2013

Hà Nội: Táo tợn cưa trộm sưa đỏ giữa ngã tư

@ nguontinviet.com


Vụ trộm cây sưa đỏ xảy ra rạng sáng nay, 1/11, tại trước cửa nhà số 75 Lý Thường Kiệt, ngay sát ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).


Cây sưa đỏ bị cưa trộm nằm ngay sát ngã tư.

Cây sưa đỏ bị cưa trộm nằm ngay sát ngã tư.


Sáng sớm hôm nay, nhận tin báo của người dân về vụ việc trên, các cán bộ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cây xanh Hà Nội (Cty cây xanh Hà Nội) đã tới hiện trường, phối hợp với chính quyền, công an phường Trần Hưng Đạo lập biên bản.


Tại hiện trường, theo quan sát của chúng tôi, cây sưa đỏ bị cưa gần sát gốc. Gốc cây có đường kính hơn 20cm, phần lõi đỏ đường kính khoảng 15cm. Phần thân cây phía trên và ngọn cây nằm đổ trên vỉa hè góc ngã tư đường. Cây sưa này đã hoàn toàn trụi lá, có dấu hiệu chết khô.


Kẻ gian cưa gần sát gốc, lấy đi phần thân có nhiều lõi đỏ nhất, bỏ lại phần ngọn.

Kẻ gian cưa gần sát gốc, lấy đi phần thân có nhiều lõi đỏ nhất, bỏ lại phần ngọn.


Theo một cán bộ Công ty cây xanh Hà Nội, kẻ gian đã lấy đi khoảng 2m phần thân có nhiều lõi đỏ nhất.


Phần thân cây sát gốc có đường kính hơn 20cm.

Phần thân cây sát gốc có đường kính hơn 20cm.


Anh Nguyễn Thanh Tuấn (25 tuổi, quê Ninh Bình), thợ sơn đang thi công tại ngôi nhà số 75 Lý Thường Kiệt, cho hay, đêm qua, một mình anh ngủ lại trông đồ đạc tại công trình này.


“Khoảng 4h sáng, em thấy âm thanh như tiếng xe máy, sau đó thấy tiếng đổ rầm bên ngoài. Em ngó ra thì thấy cây này đã bị cưa đổ. Mấy người đàn ông đang cưa một khúc thân rồi khiêng lên xe ô tô Innova chở đi. Hai người đi ô tô chở khúc cây đi ra hướng đường Trần Hưng Đạo, hai người khác đi xe máy Wave màu trắng đi chiều ngược lại về đường Hai Bà Trưng.” - anh Tuấn kể lại.


Phần ngọn bị bỏ lại trên vỉa hè.

Phần ngọn bị bỏ lại trên vỉa hè.


Dấu tích của việc cây sưa đỏ này bị bức tử.

Dấu tích của việc cây sưa đỏ này bị "bức tử".


Cũng theo anh Tuấn, anh không biết cây bị cưa đổ là cây sưa nên sau khi bấm điện thoại gọi cho chủ nhà anh đang thi công, anh lại tắt máy vì nghĩ rằng đó là cây khô nên người ta chặt đi.


Đáng chú ý, theo tìm hiểu của chúng tôi, cây sưa đỏ vừa bị đốn hạ từng có dấu hiệu bị bức tử. Giữa tháng 8/2013, các cơ quan chức năng đã lập biên bản hiện trạng khi cây sưa này có dấu hiệu bị xâm hại.


Nhân chứng Nguyễn Thanh Tuấn.

Nhân chứng Nguyễn Thanh Tuấn.


Theo đó, khi các cơ quan chức năng lập biên bản, lá cây sưa này đã héo vàng, trên thân cây bị đóng sắt chữ U. Phần thân cây bị tróc vỏ khoảng 1,5m, cây bị nghiêng mạnh.


Từ thời điểm giữa tháng 8/2013 đến nay, các cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm “bức tử” cây sưa trên. Đến sáng nay, cây sưa đỏ này đã bị kẻ gian đốn hạ.


Tiến NguyênĐăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.