Saturday, August 31, 2013

Vụ quan tài diễu phố: Nạn nhân bị giết, không phải chết do ngạt nước?!

admin @ nguontinviet.com

Từ những biểu hiện này chưa cần đối chiếu vào khoa học kỹ thuật hình sự mà chỉ cần phân tích bằng trực quan thông thường của “dân đen” cũng đã thấy việc kết luận chết ngạt nước là vô lý. Vì nếu tay chân người còn sống, khí huyết lưu thông mà ngâm dưới nước khoảng 3, 4 tiếng cũng đã nhăn nheo trắng bệnh ra rồi thì một người đã chết ngâm dưới nước từ đêm ngày 14 rạng ngày 15/3/2013 đến 9 giờ sáng ngày 17/3 – tối thiểu là 57 tiếng da chân tay có còn được như vậy không, hay là tuột hết rồi?


Thêm nữa nếu ai đó úp mặt vào nước mà thở thì không khí làm gì có mà hít vào cơ quan hô hấp. Lúc này phải hít nước vào và sặc nước chứ, sao lại có thể phổi và lòng khí, phế quản không có nước được? Mà theo cơ quan chức kết luận thì phổi của nạn nhân không có dị vật, trong khi nạn nhân chết ngạt nước dưới nước kênh, cống có nhiều tạp chất bẩn, rong rêu, cây cối chứ có phải là mang nước lọc tinh khiết ra hít vào phổi để chết đâu mà phổi không có dị vật?


Đấy là còn chưa nói Nguyễn Tuấn Anh bơi lội rất giỏi. Kênh nước con con, nông toèn như vậy mà làm cho Tuấn Anh chết đuối khiến mọi người khó chấp nhận.


Mặt khác, nhìn khoang phổi có nhiều máu đen như vậy thì chỉ có thể là bị đấm dập phổi mới tụ máu chứ có cách nào khác?


Còn đối chiếu vào khoa học kỹ thuật hình sự về cơ chế của chết ngạt nước thì lại càng thấy vô lý vì: Chết ngạt nước là sự chết xảy ra khi nạn nhân tiếp xúc với nước. Nước đột ngột xâm nhập vào toàn bộ cơ quan hô hấp, gây ngạt thở dần dẫn tới chết.


Nguyên nhân của chết ngạt nước là do khi nạn nhân tiếp xúc với nước, vùng vẫy hoạt động mạnh trong nước, làm cho nước tràn vào toàn bộ cơ quan hô hấp gây ngạt dẫn tới chết. Nước tràn vào máu, nạn nhân hít mạnh dưới nước, nước tác động làm rách phế nang, vỡ huyết quản trong phổi, áp lực nước tăng khiến nước vào máu dễ dàng làm cho máu loãng, hồng cầu vỡ, chức năng cung cấp ôxy giảm.


Dấu hiệu đặc trưng của chết ngạt nước khi mới chết thì: chân tay giang rộng, khuỷu tay, khuỷu chân co quắp, lòng bàn tay thường nắm chặt, có thể có các dị vật trong lòng bàn tay như: cỏ rác, sỏi, thậm chí là tôm, cá… Da bàn tay, bàn chân trắng bệnh, nhăn nheo. Còn nếu đã chết đã lâu, ngâm nước từ 10 tiếng đến 24 giờ thì lớp da trên của biểu bì lòng bàn tay, bàn chân sẽ bong ra. Sau 2 đến 4 ngày ngâm nước thì biểu bì gan bàn tay, bàn chân bong ra từng mảng.


Như vậy, đối chiếu vào biểu hiện bên ngoài của tử thi Nguyễn Tuấn Anh là khó đảm bảo việc chết ngâm dưới nước đã 57 tiếng đồng hồ.


Về một số dấu hiệu bên trong của chết ngạt nước mới chết phải là: thực quản, khí quản có nhiều dị vật. Dị vật nhiều hay ít, loại gì phụ thuộc rất nhiều vào môi trường nước nơi nạn nhân chết. Trong phổi có nhiều các dị vật như: Bùn, đất, cát, rong, rêu… Đây là dấu hiệu quan trọng có giá trị chứng minh khi nạn nhân rơi vào trong nước vẫn còn sống và hít thở rất mạnh làm cho nước thông qua ống tai, mũi vào các bộ phận trên của cơ thể.


Còn nếu tử thi chết đã lâu thì, phổi xẹp (không còn phù nề, trong khi phổi của nạn nhân trên là phù nề, xung huyết) do nước ở đây đã thoát vào hai xoang ngực. Có thể tìm thấy dị vật và thức ăn trong các nhánh khí phế quản và trong đường hô hấp song với một lượng rất ít. Song trong xương nạn nhân vẫn có chất khuê tảo.


Đối chiếu vào nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh thì thấy các dấu hiệu bên trong của chết ngạt nước khó đảm bảo.

Còn khoang phổi tụ máu như trên, tôi cho rằng có thể nạn nhân đã bị đấm kỹ thuật làm đứt động mạch.


Xét xử người nhà của Chủ tịch UBND tỉnh


Dư luận ngay từ ban đầu đã cho rằng, vụ án có liên quan đến con cháu nhà ông Phùng Quang Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh. Luật sư nghiên cứu hồ sơ có thấy sự liên quan nào không?


Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sinh ra và lớn lên, sống tại Phố Cả, cách nhà các đối tượng gây án ở và nơi bị giết chưa đầy 1km đã gần 30 năm. Bố mẹ nạn nhân ở đó chắc lâu hơn, còn dòng họ của nạn nhân ở đó chắc cũng phải trăm năm. Họ hàng, gia đình ông Hùng cũng ở gần khu đó. Đặc trưng dòng họ, gia đình của ai như thế nào dư luận nông thôn truyền tai nhau để dặn con cháu gần hay tránh xa rất nhanh. Nếu đã có dư luận sự việc về mối liên quan thì cũng cần phải lưu tâm, xem xét, không thể bỏ qua được nguồn tin của tai mắt nhân dân.


Sau khi nghiên cứu hồ sơ, thực hiện quyền của Luật sư tôi đã có bản yêu cầu điều tra bổ sung cùng những chứng cứ thể hiện ngay trong hồ sơ làm rõ sự liên quan của Trần Khánh Dũng – con rể của ông Hùng cùng một số đối tượng khác để có đủ căn cứ khởi tố. Gia đình nạn nhân cũng có yêu cầu này. Song đến nay, khi đã đưa vụ án ra xét xử yêu cầu của chúng tôi vẫn chưa nhận được sự hồi âm của Tòa án nên chưa thể có kết quả để khẳng định.


Như vậy, là có dấu hiệu của sự bao che ngay từ giai đoạn điều tra vụ án này vì nể nang Chủ tịch UBND tỉnh phải không?


Nguồn tin: http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/tamnhin.net/Vu-quan-tai-dieu-pho-Nan-nhan-bi-giet-khong-phai-chet-do-ngat-nuoc/11835249.epi
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.