Friday, August 30, 2013

Tử hình hung thủ 19 tuổi giết hai mẹ con cướp tài sản

@ nguontinviet.com


“Sát thủ máu lạnh” Tạ Chung Phương (giữa) giết chết hai mẹ con cướp tài sản bình thản sau khi nhận án tử hình

“Sát thủ máu lạnh” Tạ Chung Phương (giữa) giết chết hai mẹ con cướp tài sản bình thản sau khi nhận án tử hình


Theo Hội đồng xét xử, hành vi giết người của Phương là quá tàn độc, bị cáo cùng lúc giết chết hai người (là hai mẹ con), trong đó có trẻ em chỉ với mục đích cướp tài sản của nạn nhân. Dù bị cáo có khai báo thành khẩn, tỏ vẻ ăn năn hối cải nhưng Tòa không thể giảm án cho bị cáo.


Theo bản án, tháng 2/2012, Phương đến làm công, hái điều thuê cho chị Lý Thị Phú (sinh năm 1964, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) nên biết rõ chị Phú chỉ sống cùng con gái là cháu Trần Thị Mỹ Linh (sinh năm 1998). Thấy hai mẹ con chị Phú đeo nhiều nữ trang và sử dụng điện thoại di động có giá trị, Phương nảy sinh ý định giết mẹ con chị để chiếm đoạt tài sản.


Sáng 11/7/2012, Phương đến nhà chị Phú chơi và được chị Phú nhờ sửa bóng đèn trong phòng ngủ. Trong lúc sửa bóng đèn, Phương lén cầm kéo lên phòng khách cắt sợi dây điện tivi dài khoảng 70 cm và cất vào túi áo khoác. Đến trưa cùng ngày, Phú ăn cơm cùng với mẹ con chị Phú. Ăn xong, Phương nhắn tin rủ cháu Linh ra vườn ngồi chơi và được Linh đồng ý.


Ngồi chơi với Linh một lúc, Phương lén đi vòng ra phía sau cháu Linh, bất ngờ rút sợi dây điện siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Phương đi vào trong nhà, thấy chị Phú đang ngồi xem ti vi bèn đi vòng ra phía sau, cũng bất ngờ rút sợi dây điện quàng quanh cổ chị Phú siết cổ chị chết.


Sau khi gây án, Phương bế xác cháu Linh vào nhà đặt cạnh xác chị Phú rồi dọn dẹp hiện trường, lúc lọi lấy đi tài sản của mẹ con chị Phú gồm 2 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền vàng, 2 điện thoại di động rồi bỏ trốn. Sau đó, Phương bán tài sản cướp được của nạn nhân lấy 13,8 triệu đồng để tiêu xài đến ngày 17/7/2012 thì bị bắt.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.