Saturday, August 31, 2013

Một gia đình bị phóng hỏa lúc nửa đêm, bé gái 10 tuổi bỏng nặng

@ nguontinviet.com


Gia đình ông Quang đang điều trị tại BVĐK Cà Mau, riêng tình trạng của cháu Thủy rất nguy kịch

Gia đình ông Quang đang điều trị tại BVĐK Cà Mau, riêng tình trạng của cháu Thủy rất nguy kịch


Ngày 31/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, sau 2 ngày điều trị cho một gia đình 3 người bị bỏng xăng, tình trạng sức khỏe của ông Đoàn Văn Quang (37 tuổi, ngụ ấp Lê Hoàng Khá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình – Cà Mau) và vợ là bà Phan Hồng Hài (37 tuổi) đã tạm ổn. Riêng con gái của ông bà là cháu Đoàn Như Thủy (10 tuổi) hiện đang rất nguy kịch do 90% cơ thể bị bỏng độ 2-3.


Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện, ông Quang vẫn chưa hoàn hồn, kể lại: “Khoảng hơn 1h khuya ngày 29/8, cả nhà tôi đang ngủ thì giật mình nghe tiếng chó sủa bên ngoài. Tôi ngồi dậy định bước ra mở cửa xem có chuyện gì. Nhưng khi tôi vừa bước chân xuống giường thì có một kẻ lạ mặt tông cửa ném cây đuốc vào rồi tạt xăng vào nhà tôi đến 3 lần. Quá bất ngờ, tôi la lớn để vợ con chạy ra khỏi mùng, nhưng không may ngọn lửa đã cháy bén lên mùng mền trong khi con gái tôi vẫn còn nằm ngủ khiến cháu bị bỏng nặng”.


Theo lời ông Quang, khi vụ việc xảy ra, ông đã tri hô để người dân địa phương đến ứng cứu, đồng thời dập lửa đang cháy ở chiếc giường ngủ, đưa cháu Thủy ra ngoài. Sau đó, cháu Thủy được người dân địa phương đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình sơ cứu, rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh vào sáng cùng ngày.


Nhà ông Quang nằm ở khu vực Kinh Xáng Ruộng, thuộc ấp Lê Hoàng Khá, đây là khu vực ít dân cư. Ông Quang và bà Hài có có 4 người con gái, cháu Thủy là con thứ 4, đang học lớp 4 tại Trường tiểu học xã Tân Bằng.


Đêm xảy ra vụ việc, cháu Thủy ngủ chung mùng với vợ chồng ông Quang, còn người con gái lớn là Đoàn Như Ý (16 tuổi) ngủ ở chiếc giường kế bên cùng với hai người em là Đoàn Như Mỹ (13 tuổi) và Đoàn Như Huỳnh (5 tuổi). Khi nghe ông Quang hô hoán, cháu Như Ý đã nhanh tay ôm các em chạy ra ngoài nên không sao.


Ông Quang và bà Hài khẳng định trước giờ không hề gây thù oán với bất kỳ ai. Tuy nhiên vào ngày 24/8, ông Quang có lời qua tiếng lại với vợ chồng người hàng xóm về chuyện đất đai.


Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.