Saturday, August 31, 2013

Iran chuẩn bị tập trận quy mô lớn

admin @ nguontinviet.com


Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã thử một loạt tên lửa trong cuộc tập trận Modafe’an-e Aseman-e Velayat 4 năm ngoái.
Chỉ huy Căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya, Chuẩn tướng Farzad Esmaili, đưa ra tuyên bố trên ngày hôm qua và được kênh Press TV dẫn lại.


Theo ông, cuộc tập trận mang mật danh Modafe’an-e Aseman-e Velayat 5 (Những người bảo vệ vùng trời Velayat 5) và sẽ có quy mô lớn hơn cuộc tập trận phòng không, không quân trước được tổ chức ở miền Đông Iran tháng 12 năm ngoái.


Ông khẳng định: “Nhiều loại radar tầm xa và các hệ thống phòng thủ sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận này”.


Trong vài năm qua, Iran đã tiến hành một loạt cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phòng thủ, cũng như thử nghiệm các chiến thuật quân sự hiện đại và trang thiết bị.


Cuộc tập trận tương tự năm ngoái kéo dài trong 7 ngày với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ. Cuộc tập trận diễn ra trên diện tích 850.000 km2, gần bằng một nửa diện tích của Iran. Điểm đáng lưu ý nhất trong cuộc tập trận này là Iran đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không S-200, được cải tiến từ hệ thống tương tự của Nga cho phép bắn hạ chính xác những mục tiêu trên cao. Ngoài ra, Iran cũng đã bắn thử thành công 2 hệ thống tên lửa tự tạo khác là “Qader” và Ya-Zahra-3”.


Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Iran thường xuyên bị đe dọa tấn công từ Israel và đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc và phương Tây về chương trình vũ khí hạt nhân gây tranh cãi.


Phương Tây, nhất là Mỹ, cáo buộc Iran phát triển hạt nhân nhằm chế tạo bom nguyên tử, song Tehran một mực bác bỏ điều này với cam kết chỉ nhằm mục đích phát triển hạt nhân dân sự.


Nguồn tin: http://dantri.com.vn/the-gioi/iran-chuan-bi-tap-tran-quy-mo-lon-773741.htm
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.