Friday, August 2, 2013

“Hô biến” thực phẩm chức năng rởm thành hàng ngoại

@ nguontinviet.com

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý trật tự kinh tế và chức vụ (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, trong buổi sáng hôm nay, 2/8, đơn vị này đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội) và Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Đống Đa tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng tại địa chỉ 166B, cụm 13 (phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hoàng Nghĩa Dũng (28 tuổi, quê quán ở Thành phố Vinh, Nghệ An) đang tiến hành dán nhãn, đóng gói hoàn thiện các sản phẩm để đưa đi tiêu thụ.


Qua kiểm điếm ban đầu, kho hàng chứa hơn 100 thùng hàng thực phẩm chức năng các loại (như tỏi đen, sữa ong chúa, collagen, glucosamine, tảo nhật, sụn vi cá mập…) đều không nhãn mác.


Tại thời điểm kiểm tra, chủ đơn vị đã không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.


Cùng với đó, Dũng khai nhận, toàn bộ lô hàng được mua lại ở cửa khẩu Lạng Sơn. Sau đó, số hàng trên đưa về cơ sở trên để đóng gói, dán nhãn hoàn thiện sản phẩm.


Theo một cán bộ trinh sát có mặt ở hiện trường, đây là vụ thu giữ hàng thực phẩm chức năng “rởm” có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.


Mặc dù một số nhãn mác sản phẩm có ghi nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài nhưng thực chất, đây hàng lậu, hàng giả không rõ nguồn gốc xuất xứ, được dán nhãn rởm để đánh lừa người tiêu dùng./.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.