Thursday, August 29, 2013

Hải quan siết khai báo thông tin sữa nhập khẩu

admin @ nguontinviet.com

Cơ quan này cho rằng, trong quá trình làm thủ tục đối với sữa phải yêu cầu cá nhân, tổ chức khai báo tên hàng, mô tả rõ ràng, đầy đủ thành phần, hàm lượng, tính chất, cấu tạo, đặc điểm và công dụng. Việc làm này nhằm đáp ứng yêu cầu về phân loại và áp dụng mức thuế, tránh gian lận thương mại.


Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Mạnh Cầm về hoạt động xuất nhập khẩu sữa. Doanh nghiệp không thực hiện các quy định về ghi nhãn sản phẩm nên Chi cục đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa và báo cáo Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trung ương xử lý.


Theo đề nghị của Ban chỉ đạo, Bộ Tài chính đã có văn bản trả lời về việc phân loại và mức thuế suất thực tế đối với lô hàng của Công ty Mạnh Cầm. Về tên gọi sản phẩm, cơ quan này cho rằng các bộ, ngành chức năng phải phối hợp để có sự thống nhất, tránh nhầm lẫn trong quá trình tác nghiệp.


Hải quan cho rằng, tên thương mại của nhà sản xuất đặt cho sản phẩm có thể phù hợp hoặc không đúng với bản chất của sản phẩm. Vì vậy, đối với các mặt hàng sữa nói chung và mặt hàng sữa hiệu Danlait nói riêng, Tổng cục đề nghị Hải quan các địa phương cần kiểm tra kỹ đối với mặt hàng trên trong quá trình làm thủ tục.Nguồn tin: http://phapluattp.vn/2013083011242625p1014c1068/hai-quan-siet-khai-bao-thong-tin-sua-nhap-khau.htm
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.