Friday, August 30, 2013

Chiêu dàn cảnh "đánh rơi vàng" giữa đường

admin @ nguontinviet.com

Chiều ngày 30/8 Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã hoàn tất hồ sơ để chuyển giao các nghi phạm Trần Mạnh Trường (41 tuổi, quận Bình Thạnh) Nguyễn Văn Hùng (57 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) và Nguyễn Đình Phụng (43 tuổi, quê Đà Nẵng) cho công an thị xã Thuận An (Bình Dương) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo điều tra của công an, qua hai tháng theo dõi các trinh sát đặc nhiệm công an quận Bình Thạnh phát hiện 3 nghi can trên chuyên sử dụng chiêu dùng vàng giả đánh rơi trên đường để lừa đảo một số phụ nữ nhẹ dạ đi biển số xe tỉnh nên bí mật theo dõi. Địa bàn của 3 nghi phạm này hoạt động tại các quận Bình Thạnh, quận 3, quận 2, quận 9, Thủ Đức và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương.


3 nghi phạm dùng vàng giả “gài bẫy” người đi đường bị tóm gọn khi đang chia tài sản


Chiều ngày 29/8, bộ ba này gặp nhau tại quận Bình Thạnh bàn kế hoạch rồi chạy lòng vòng trên các tuyến đường quận 9, Thủ Đức để “tìm mồi”. Đến 17h30 cùng ngày khi chạy trên đường ĐT 743, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương các đối tượng phát hiện chị Hào (34 tuổi) đi biển số xe Nghệ An nên quyết định gài bẫy “con mồi”.


Trường chạy lên trước mặt chị Hào giả vờ móc túi làm rớt hai cây vàng giả rồi bỏ đi. Tiếp đến, Hùng chạy từ phía sau lên nhặt vàng và hỏi chị Hào có rớt vàng không nhưng chị Hào lắc đầu nói không phải của mình. Hùng đề nghị với chị Hào cả hai nên đi bán vàng để chia nhau nhưng chị Hào không đồng ý. Từ phía trước Trường quay lại và nói hai miếng vàng trị giá hai cây vàng là của mình đánh rơi và đề nghị chị Hào đem bán rồi sẽ chia cho cả 3 người.


Để tạo lòng tin cho chị Hào, Trường đưa chìa khóa xe máy của mình cho chị giữ. Đáp lại, chị Hào phải đưa hai nhẫn vàng (khoảng 1,5 chỉ), một điện thoại di động cùng 1 triệu đồng cho Trường giữ. Nghĩ hai lượng vàng lớn hơn nên chị Hào đồng ý rồi mang hai cây vàng đi bán.


Sau khi chị Hào đi khỏi, Trường và Hùng đưa tài sản vừa chiếm được cho Phụng đi bán. Cả ba cùng về khu vực chùa Bửu Liên (phường 25, quận Bình Thạnh) để chia tiền thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.


Nguồn tin: http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/khampha.vn/Chieu-dan-canh-danh-roi-vang-giua-duong/11829662.epi
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.