Friday, August 30, 2013

Báo động tình trạng thiếu niên phạm tội từ... rượu

@ nguontinviet.com


Rượu vào là… đánh


Một cán bộ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết: “Thời gian gần đây, tội phạm trong những vụ án cố ý gây thương tích có xu hướng ngày càng trẻ hóa, đa phần là lứa tuổi thanh thiếu niên. Bởi vì ở lứa tuổi này đang trong giai đoạn hình thành nhân cách, khi tiếp cận với nhiều loại hình giải trí không lành mạnh sẽ có suy nghĩ và hành động lệch lạc, dễ có hành vi bạo lực khi bị kích động”.


Theo vị này, nguyên nhân của các vụ án gây thương tích chủ yếu là do mâu thuẫn trong sinh hoạt không được giải quyết, đôi khi chỉ vì một xích mích nhỏ nhưng vì sử dụng rượu, bia nên thiếu kiềm chế nóng giận. Đơn cử như tại huyện Hòa Thành, chỉ trong vòng vài ngày giữa tháng 8/2013 đã xảy ra 2 vụ ẩu đả nghiêm trọng vì rượu mà đối tượng tham gia chủ yếu là thanh thiếu niên.


Cụ thể là vào ngày 13/8, sau khi uống rượu xong, 8 đối tượng gồm Trần Duy Thắng, Trần Văn Thuận, Trương Thanh Tùng, Lê Công Luận, Lê Quốc Cường, Lê Bình Dương, Hà Trần Tiên Bửu, Cao Công Hậu (cùng ngụ xã Thành Long) rủ nhau ra đầu cầu Bến Sỏi để chơi.


Trong lúc ngồi chơi tại đây, cả nhóm thấy Trần Công Tuy; Nguyễn Thành Tâm và Ngô Văn Bình (cùng ngụ xã Thành Long) đang trên đường đi nhậu về. Do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm của Thắng chặn đường đánh Tuy và các bạn. Trong lúc ẩu đả, Lê Quốc Cường lấy cây búa mà Cường giấu ở dưới cống gần đó đập vào đầu Tâm gây chấn thương sọ não, nứt xương sọ.


Điều đáng nói trong vụ án này là cả nhóm Tuy, Tâm, Bình đều chỉ mới 16 tuổi. Còn trong nhóm kia, Thắng và Cường mới 17 tuổi, Dương 16 tuổi, Bửu mới 14 tuổi, Hậu thì mới 13 tuổi. Ngày 24/8, Công an huyện Châu Thành khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng Thắng, Thuận, Tùng, Luận về tội có ý gây thương tích.


Từ trái qua: Thắng, Luận, Thuận, Tùng


Từ trái qua: Thắng, Luận, Thuận, Tùng

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.