Saturday, August 31, 2013

Ấn Độ: Nghi phạm đầu tiên trong vụ hiếp dâm trên xe buýt lĩnh án

admin @ nguontinviet.com
Phán quyết trên được tòa án xử tội phạm vị thành niên đưa ra, và là bản án đầu tiên trong vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt hồi tháng 12 năm ngoái. Trước đó việc tuyên án đã nhiều lần bị trì hoãn.


“Cậu ta đã bị tuyên có tội trong vụ hãm hiếp và giết người và bị kết án 3 năm tù, nhưng có thể xem xét lại”, Anil Sharma, sỹ quan đứng đầu vụ điều tra khẳng định với các phóng viên bên ngoài tòa án tại thủ đô.


Mức án trên là cao nhất trong khung hình phạt dành cho người vị thành niên tại Ấn Độ và thời gian 3 năm được tính từ ngày nghi phạm này bị bắt giam.


Xuất hiện tại tòa trong nước mắt, mẹ của nạn nhân nói: “nó chỉ bị 3 năm…tính từ tháng 12 trở đi nó đã bắt đầu thụ án 3 năm. Lẽ ra nó phải chịu mức án dành cho người trưởng thành”.


Con gái của bà, người là một sinh viên 23 ngành vật lý trị liệu, đã tử vong do nội thương sau khi bị hãm hiếp và tấn công bằng một cây gậy sắt bởi 6 người đàn ông trong đêm 16/12/2012. Bạn trai đồng hành cùng cô cũng đã bị tấn công trước khi cả hai bị ném khỏi chiếc xe buýt đang chạy.


Vụ tấn công đã khiến người Ấn Độ nổi giận trước tình trạng tội phạm tình dục tràn lan, và làm bùng lên các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần, đôi khi biến thành bạo lực.


Gia đình của nạn nhân trước đó đã đề nghị nghi phạm vị thành niên bị tuyên án tử hình, và cho rằng hệ thống công lý vị thành niên, vốn chỉ nhắm vào việc cải tạo thay vì trừng phạt, là quá nương nhẹ.


Với bản án mới được tuyên này, rất có thể sẽ lại thổi bùng lên sự giận dữ trong người dân Ấn Độ. Bên ngoài phiên tòa, có khoảng 20 người biểu tình đã đề nghị có hình phạt nghiêm khắc hơn. Họ đồng thanh hô vang: “treo cổ cả kẻ vị thành niên” hay “chúng tôi muốn công lý”.


Trong khi đó một phiên tòa riêng xét xử nhanh 4 nghi phạm thành niên đang trong quá trình tranh tụng cuối cùng, và dự kiến sẽ khép lại trong vài tuần tới. Nếu bị tuyên có tội, những người này sẽ đối mặt với án tử hình. Nghi phạm thành niên thứ 5, được cho là kẻ chủ mưu, đã chết trong trại giam do tự tử.


Thanh Tùng

Theo AFP


Nguồn tin: http://dantri.com.vn/the-gioi/an-do-nghi-pham-dau-tien-trong-vu-hiep-dam-tren-xe-buyt-linh-an-773742.htm
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.