Tuesday, July 30, 2013

Xét xử nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng

@ nguontinviet.com


Các bị cáo trước tòa

Các bị cáo trước tòa


Bị cáo Huỳnh Bửu Lộc cùng các bị cáo khác bị đưa ra xét xử về tội danh “vi phạm quy định về cho vay hoạt động trong các tổ chức tín dụng” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”...


Theo cáo trạng năm 2008, Bửu Lộc, Văn Tạo, Trung Hậu, Kiên Bình đã nhiều lần đưa tiền cho Sara Vông để nhờ Vông cho khách hàng vay đáo hạn với lãi suất 0,3%/ngày.


Sau đó Vông kinh doanh thua lỗ cùng với việc thu hồi tiền lãi suất của khách hàng gặp khó khăn nên Vông lâm nợ nhóm Bửu Lộc, Văn Tạo, Trung Hậu, Kiên Bình.


Để có tiền thanh toán nợ từ cuối năm 2008 đến năm 2011, Vông đã lập 97 hồ sơ khống, nhập thông tin khống chiếm đoạt tiền ngân hàng trên 8,6 tỉ đồng.


Ngoài ra Vông còn ký duyệt 10 hồ sơ vay nâng khống giá trị tài sản thế chấp gây thiệt hại cho ngân hàng trên 1,3 tỉ đồng.


Bửu Lộc với vai trò giám đốc nhưng buông lỏng quản lý để Vông làm giả hồ sơ, nhập thông tin khống làm giả 97 hồ sơ.


Chính Lộc đã ký duyệt cho vay và giải ngân 10 hồ sơ gây thiệt hại trên 500 triệu đồng.


Còn Mai Văn Tạo, là phó giám đốc nhưng không kiểm tra khi ký duyệt hồ sơ cho vay, tạo sơ hở cho Vông nhập khống trên máy tính trên 20 hồ sơ vay gây thiệt hại trên 3,3 tỉ đồng. Bản thân Tạo biết 8 hồ sơ không đủ điều kiện vay nhưng vẫn ký duyệt nâng khống giá trị thế chấp...


Trong ngày đầu xét xử tòa đã triệu tập hàng chục bị hại của Vông liên quan đến làm hồ sơ vay khống. Dự kiến ngày 2/8 tòa tuyên án.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.