Tuesday, July 30, 2013

Nhiều dịch vụ biến tướng

admin @ nguontinviet.com

Qua kiểm tra cho thấy những dịch vụ núp bóng, trá hình mại dâm liên tục tái phạm mà nhà hàng 151 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5 là một ví dụ. Lần đầu, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện cơ sở trên kinh doanh karaoke trái phép nên lập biên bản. Khoảng 3 tháng sau, cơ quan chức năng tái kiểm tra thì phát hiện điểm ăn chơi này đã có chủ mới và không nộp phạt lần vi phạm trước. Đây là một hình thức đối phó thường thấy của những dịch vụ ăn uống, giải trí trá hình. Trước tình trạng đó, các ban – ngành chức năng đã ban hành một số văn bản chế tài nhưng chưa cụ thể, chưa rõ ràng. Vì thế, khi Công an quận 5 tiếp tục kiểm tra thì cơ sở này cũng vi phạm lỗi cũ là karaoke không phép với tính chất “bạo” hơn trước là… múa lửa khiêu dâm!


Sáng 30-7, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội đã làm việc với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 5 và đã đề nghị Hội đồng xử lý của UBND quận 5 tiến hành các thủ tục rút giấy phép hoạt động đối với địa điểm 151 Lê Hồng Phong vì vi phạm quá nhiều lần. Đồng thời, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội cũng đề nghị công an truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ cơ sở trên.


Theo ông Lê Văn Quý, hiện nay, một số loại hình dịch vụ đã có biến tướng. Cụ thể, dịch vụ karaoke đã ngưng cấp phép nên các đối tượng xin giấy phép mở dịch vụ ghi âm – thu âm trên nền nhạc, sau đó biến tướng sang lĩnh vực karaoke bằng cách lắp đặt dàn karaoke, tuyển tiếp viên nữ khỏa thân, múa lửa như tại nhà hàng 151 Lê Hồng Phong.


Loại biến tướng thứ hai là xin giấy phép kinh doanh nhà hàng ăn uống thuần túy, sau đó sửa phòng ốc, khuôn viên thành quán bar và tổ chức cho tiếp viên nữ mặc bikini nhảy múa. Loại biến tướng thứ ba là dịch vụ massage. Khi xin giấy phép kinh doanh, cơ sở chỉ được cấp “giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền, day ấn huyệt” nhưng lại mở thêm các phòng xông hơi và tổ chức massage trá hình.


“Để giải quyết căn cơ những dịch vụ biến tướng nêu trên, trước khi cấp phép hoạt động cho cơ sở nào đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP hoặc phòng kinh tế quận, huyện phải kiểm tra thật kỹ hồ sơ ban đầu, có đủ điều kiện kinh doanh hay không. Sau khi cấp phép, cần hậu kiểm và tăng cường kiểm tra” – ông Quý kiến nghị.


Nguồn tin: http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/nld.com.vn/Nhieu-dich-vu-bien-tuong/11593579.epi
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.