Wednesday, July 31, 2013

Mỹ phạt nặng hãng dược phẩm, ngân hàng phạm luật

admin @ nguontinviet.com

Số tiền trên bao gồm các khoản phạt trách nhiệm hình sự và dân sự của Wyeth xuất phát từ việc hãng này tiếp thị bất hợp pháp loại thuốc Rapamune được kê trong đơn thuốc cho người bệnh mà chưa có giấy chứng nhận an toàn và hiệu quả do Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp.


Năm 1999, Wyeth đã được FDA cấp chứng nhận cho phép sử dụng thuốc Rapamune cho các bệnh nhân cấy ghép thận. Đây là loại thuốc ức chế miễn dịch giúp ngăn hệ miễn dịch cơ thể từ chối cơ quan được cấy ghép. Tuy nhiên, trong vụ kiện lần này, Wyeth bị cáo buộc đã đào tạo đội ngũ dược trình viên bán sản phẩm Rapamune tại Mỹ để thúc đẩy việc sử dụng loại thuốc này trong các trường hợp cấy ghép nội tạng khác ngoài thận, đồng thời khuyến khích bộ phận bán hàng đưa ra các chương trình hỗ trợ khách hàng cho tất cả các bệnh nhân cấy ghép nội tạng nhằm tăng doanh số bán hàng.


Luật sư Sanford Coats của Quận Oklahoma tuyên bố đây là một chủ trương mang tính hệ thống của Wyeth để tìm kiếm lợi nhuận bất chấp sự an toàn của người bệnh. Các công ty dược phớt lờ việc tuân thủ các quy định của FDA sẽ phải đối mặt với truy tố hình sự và các khoản nộp phạt lớn.


Trong khi đó, ngân hàng JPMorgan Chase cũng đã chấp nhận nộp khoản tiền phạt 410 triệu USD do hành vi lũng đoạn giá trên thị trường tài chính.


Tuyên bố ngày 30/7 của Ủy ban Điều phối năng lượng liên bang Mỹ (FERC) cho biết các nhân viên của “đại gia” ngân hàng trên đã có các hành vi không minh bạch, lũng đoạn giá thị trường, gây ảnh hưởng tới các nhà đầu tư. FERC nêu rõ án phạt trên là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với hành vi lũng đoạn thị trường.Nguồn tin: http://phapluattp.vn/20130731033552854p1014c1072/my-phat-nang-hang-duoc-pham-ngan-hang-pham-luat.htm
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.