Tuesday, July 30, 2013

Kẻ giết dì ruột, giấu xác lĩnh án tử

@ nguontinviet.com


Bị cáo Nguyễn Xuân Diệu


Bị cáo Nguyễn Xuân Diệu


Theo cáo trạng, vào khoảng 18h30’ ngày 5/1/2013, Nguyễn Xuân Diệu đến nhà dì ruột là Nguyễn Thị Tâm tại thôn Nông Nhầy II, xã Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để bàn chuyện làm ăn.


Tại đây, Diệu hỏi mượn chị Tâm 10.000.000 đồng để qua Lào làm ăn. Chị Tâm không cho mượn và hai dì cháu xảy ra việc trách móc nhau. Vì vậy, Nguyễn Thị Tâm đã tát Nguyễn Xuân Diệu một cái rồi bỏ đi xuống nhà sau.


Nguyễn Xuân Diệu bực tức đi theo sau chị Tâm đến khu vực vòi nước trước cửa nhà tắm và nhà vệ sinh thì nhìn thấy một tấm thớt bằng gỗ, hình tròn, có đường kính khoảng 20cm. Diệu liền cầm thớt lên rồi tiếp tục đi theo chị Tâm.


Khi chị Tâm đi đến ngay cửa phía sau vườn và đối diện với cửa nhà vệ sinh thì Diệu vung thớt lên đập một phát từ trên xuống trúng vào phía sau đầu chị Tâm. Lúc này, chị Tâm quay người lại dùng tay đẩy người Diệu làm cho Diệu ngã vào trong nhà vệ sinh, còn chị Tâm ôm đầu chạy quay lại vào phía trong buồn ngủ và ngồi bệt xuống đất, ôm đầu và kêu la.


Sau khi bị đẩy ngã, Diệu ngồi dậy cầm một mảnh thớt vỡ chạy đến chỗ chị Tâm đập liên tiếp nhiều lần vào đầu chị Tâm cho đến khi thấy chị Tâm không còn phản ứng gì nữa.


Diệu đã đẩy chị Tâm đẩy xuống hầm chứa gỗ trong buồng ngủ nhà chị Tâm để che giấu. Sau đó, Diệu đã lấy chiếc điện thoại di động và một khúc gỗ trắc của chị Tâm mang ra ngoài rồi khóa cửa nhà chị Tâm lại. Diệu đã tháo pin chiếc điện thoại ra rồi vứt lại ở vườn ươm cao su cách nhà chị Tâm khoảng 200m, còn khúc gỗ trắc Diệu bỏ lên xe mô tô chở về nhà cất giấu.


Tại biên bản giám định pháp y đã kết luận chị Nguyễn Thị Tâm chết do vỡ sọ vì bị đánh bằng vật dày.


Tại phiên toàn, bị cáo Nguyễn Xuân Diệu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, hành vi, mức độ phạm tội của đối tượng, TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Diệu mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp cả hai hình phạt, bị cáo phải chịu mức án tử hình.


Ngoài ra, Tòa cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng, tổn hại tinh thần cho gia đình nạn nhân với số tiền là 122 triệu đồng.


Đại HòaĐăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.