Monday, July 29, 2013

Hai anh em vác xà beng phá két sắt trộm tiền của dì ruột

@ nguontinviet.com


Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa


Bị dẫn giải ra phiên xử là hai bị cáo Phạm Minh Đức (SN 1976) và đồng phạm là em trai ruột của bị cáo Đức, Phạm Đức Minh (SN 1984, đều trú ở tổ 43, phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội). Cả hai an hem đều bị truy tố về tội danh ‘trộm cắp tài sản’.


Điều khiến nhiều người dự phiên tòa suy nghĩ chính là động cơ dẫn tới hành vi trộm cắp của hai anh em Đức Minh và Minh Đức. Hai bị cáo khai trước tòa rằng do hoàn cảnh khó khăn, mẹ mắc bệnh ung thư còn bố thì bị tiểu đường, do không có tiền chạy chữa cho bố mẹ nên hai anh em đã bàn nhau đi trộm tiền để lấy tiền điều trị bệnh cho người thân.


Và nạn nhân bị hai đối tượng trên trộm tiền lại chính là người dì ruột bà Nguyễn Thị Dương (trú cùng tổ 43, phường Mai Động).


Vào ngày 17/2, bà Dương cùng chồng về nhà thì phát hiện két sắt nhà mình bị phá, tổng số tài sản trong két là 740 triệu đồng đã không cánh mà bay. Tức tốc bà Dương lên trình báo cơ quan công an về vụ trộm trên. Nhanh chóng lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 tên trộm mà bà Dương không thể nghĩ tới đó chính là 2 đứa cháu ruột của mình.


Tại phiên tòa, cả hai bị cáo khai lợi dụng lúc vợ chồng dì Dương đi vắng, Đức sai em trai lên tầng thượng cảnh giới còn mình thì mang theo xà beng, máy khoan vào phá két sắt và trộm đi toàn bộ số tiền nói trên.


Tại phiên xử, bà Dương đã có lời xin HĐXX giảm án cho 2 đứa cháu tội đồ và tỏ vẻ xót xa khi những người trong nhà lại phải đối mặt nhau tại tòa.


Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Đức 9 năm cùng em trai 8 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.