Wednesday, July 31, 2013

Đâm “sếp” tại công trường vì bị sa thải

@ nguontinviet.com


Ngày 31/7, TAND TPHCM đã mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt án tù chung thân đối với bị cáo Trần Hải Hiền (SN 1977, quê Vĩnh Long) về tội “Giết người”.


Theo cáo trạng, Hiền có chuyên môn là thợ hàn và làm việc tại Công ty xây dựng M.T có trụ sở trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TPHCM. Công trình có anh Thuyết làm Phó Chỉ huy. Trong quá trình làm việc, Hiền có đề nghị “sếp” Thuyết cho mình tăng ca để kiếm thêm thu nhập.


Sợ công nhân nguy hiểm, hơn nữa công việc lại không yêu cầu nên anh Thuyết từ chối đề nghị của Hiền. Sau mấy lần bị từ chối, Hiền nghĩ rằng anh Thuyết ghét mình nên nảy sinh tư tưởng thù tức.


Kẻ sát nhân trước vành móng ngựa


Kẻ sát nhân trước vành móng ngựa


Khoảng 14h30' ngày 25/8/2012, Hiền đến công trình để lĩnh lương. Tại đây, anh Thuyết nói với Hiền là đã báo cấp trên về việc cho Hiền nghỉ việc tại công trường. Nghe vậy, Hiền cố năn nỉ nhưng anh Thuyết vẫn lắc đầu vì đã báo cáo lên cấp trên, không thay đổi được.


Từ tư tưởng thù tức ban đầu, nay bị cho thôi việc nên Hiền quyết tâm trả thù. Ghé qua chợ Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé, quận 1) để mua 1 chiếc kéo làm hung khí, Hiền quay lại công trường để nói chuyện với anh Thuyết.


Khoảng 15h20' cùng ngày, Hiền đến công trường. Thấy anh Thuyết đang ngồi uống nước tại một quán gần đó, Hiền đi đến để nói chuyện vì sao mình bị cho nghỉ việc. Qua một hồi tranh cãi, hai người nảy sinh to tiếng, xô xát. Trong lúc giằng co, Hiền dùng kéo đâm một nhát vào hõm ức bên trái của anh Thuyết làm nạn nhân gục xuống tại chỗ.


Gây án xong, Hiền vứt hung khí, bỏ chạy. Nghe tiếng truy hô của quần chúng, dân phòng và người dân xung quanh đuổi theo, bắt được Hiền về cơ quan công an. Tại đây, Hiền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về phần anh Thuyết, dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương trúng ngay chỗ hiểm nên đã tử vong ngay sau đó.


Công QuangĐăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.