Thursday, May 30, 2013

'Bỏ tù' kẻ túm cổ áo, đấm thẳng vào mặt công an xã

@ nguontinviet.com


Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm


Hôm qua, 30/5, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hai anh em Nguyễn Văn Yến (1966, ngụ tại thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Nguyễn Văn Phượng (1975, ngụ cùng địa chỉ trên) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 257 BLHS.


Trước đó vụ án đã được TAND huyện Sóc Sơn đưa ra xét xử ngày 26/3/2013, theo đó trên cơ sở xem xét lời khai của bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng có đủ cơ sở kết luận rằng:


Ngày 16/11/2012, CA xã Tiên Dược cử 1 tổ công tác làm nhiệm vụ trong đó có anh Hồ Đức Cần và Ngô Duy Hưng mặc trang phục CA xã tới tuyến đường quốc lộ 3 đến Lữ đoàn 971 đi qua thôn Dược Hạ để đảm bảo ANTT.


Khi đoàn xe của Ban bí thư TW Đảng và Quân ủy TW đi từ trong Lữ đoàn 971 ra quốc lộ thì phát hiện 1 xe máy do anh Nguyễn Văn Thái dựng xe ngang đường cản trở giao thông, anh Cần tới nhắc nhở thì Yến chạy từ trong nhà ra nói nặng lời và dùng tay tát anh Cần 1 cái rồi nhặt 1 viên gạch định ném nhưng được người dân can ngăn kịp thời.


Trong lúc mọi người đang can ngăn Yến không đánh Cần nữa thì anh Phượng chạy từ trong nhà ra, một tay ôm, 1 tay đấm vào mắt phải làm anh Cần bị chảy máu.


Thấy vậy anh Hưng chạy tới và rút điện thoại ra gọi điện báo cáo chỉ huy thì bị Yến tới giật ném xuống đất. Hành vi của 2 bị cáo đã cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ” và VKSND huyện Sóc Sơn truy tố là đúng căn cứ.


Tại phiên phúc thẩm hôm qua, HĐXX xét thấy bản án của tòa cấp sơ thẩm tuyên là đúng người đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, do các bị cáo có nhân thân tốt, có mẹ đẻ là mẹ Việt Nam anh hùng tuổi đã già cần người chăm sóc nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo.


Vì lẽ đó, HĐXX tuyên phạt 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Nguyễn Văn Phượng, 6 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Yến vì tội “Chống người thi hành công vụ”. (Trước đó, TAND huyện Sóc Sơn đã tuyên phạt bị cáo Phượng 9 tháng, bị cáo Nguyễn Văn Yến 7 tháng tù giam).

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.