Thursday, May 30, 2013

Máy bay hải quân Trung Quốc lao xuống biển khi tập trận

admin @ nguontinviet.com

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời hải quân của quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng qua.
Một chiếc thủy phi cơ của Trung QuốcChiếc máy bay gặp nạn thuộc loại thủy phi cơ, trực thuộc hạm đội Bắc Hải. Khi xảy ra tai nạn máy bay đang tham gia một cuộc tập trận phía trên vịnh Giao Châu, gần thành phố Thanh Đảo, hải quân Trung Quốc xác nhận.


Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành. Tuy nhiên chưa có thông tin về số lượng người có mặt trên máy bay cũng như nguyên nhân gây ra tai nạn.


Những ngày qua, Trung Quốc đã liên tục có các hoạt động phô trương sức mạnh trên biển. Trong đó hôm 25/5, lần đầu tiên sau nhiều năm, cả 3 hạm đội của hải quân nước này là Bắc Hải, Đông Hải, Nam Hải đã có cuộc tập trận hỗn hợp trên biển Đông, với sự tham gia của máy bay, chiến hạm và tàu ngầm.


Mới đây nhất, các tờ Nhân dân nhật báoTân Hoa Xã của nước này cũng đồng loạt khoe loạt ảnh tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương của nhóm đặc nhiệm hải quân, thuộc hạm đội Bắc Hải. Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu khu trục trang bị tên lửa “Thanh Đảo”, chiến hạm trang bị tên lửa dẫn đường “Linyi” và tàu hậu cần toàn diện “Hongze Lake” cùng 2 trực thăng.


Các tàu này đã vượt qua eo biển Miyako, gần đảo Okinawa của Nhật và bị báo giới Nhật xem là “hết sức đáng ngờ”, và bày tỏ “sự lo lắng về những vấn đề có thể được tạo ra”.


Đáp lại, trong cuộc họp báo hôm qua, người phát ngôn của hải quân PLA tuyên bố đây là hoạt động bình thường và tuân thủ các luật và thông lệ quốc tế liên quan.


Ảnh hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc tập trận trên biển:Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng

Tổng hợp
Nguồn tin: http://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-hai-quan-trung-quoc-lao-xuong-bien-khi-tap-tran-736991.htm
Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.