Thursday, May 30, 2013

Bị "đá", đánh tình địch và trộm xe máy

@ nguontinviet.com


Bị cáo Phạm Anh Tuấn trước vành móng ngựa.

Bị cáo Phạm Anh Tuấn trước vành móng ngựa.


Sáng 30/5, sau nhiều lần xét xử và trả hồ sơ TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Anh Tuấn (SN 1962, trú 105/05 đường 2-4, Nha Trang) 15 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Buộc bồi thường cho hai người bị hại 28 triệu đồng.


Theo cáo trạng, năm 2005 chị Trần Thị Kim Liên (Trang) trú tại thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc, Ninh Hòa vào Nha Trang bán cà phê tại vỉa hè đường Phan Bội Châu (trước TAND tỉnh Khánh Hòa) Nha Trang. Trong thời gian này Tuấn (đã có vợ và 3 con) đến uống cà phê, sau đó nảy sinh quan hệ tình cảm với chị Liên.


Đến đầu năm 2011, giữa Tuấn và chị Liên xảy ra mâu thuẫn. Chi Liên không muốn quan hệ với Tuấn nữa thì Tuấn bắt chị Liên phải trả tiền mà Tuấn đã cho chị Liên trong thời gian quen biết. Tuấn nhiều lần đòi tiền chị Liên làm chị Liên sợ nên đã dọn nhà đến số 5 Phan Chu Trinh để thuê phòng ở. Tuấn tiếp tục tìm đến và bắt chị Liên phải trả tiền cho Tuấn thì Tuấn mới để cho chị Liên yên ổn làm ăn. Tuấn đã 3 lần nhận tiền của chị Liên với tổng số tiền là 20 triệu 400 nghìn đồng. Sau khi nhận tiền, Tuấn tiếp tục đến số 5 Phan Chu Trinh tìm chị Liên bắt chị Liên đưa tiền cho Tuấn. Có lần không gặp chị Liên ở nhà. Tuấn đã đập phá xe máy của chị Liên. Chị Liên sợ nên đã đi xuống 46 Hoàng Diệu, Nha Trang để thuê phòng ở. Khi chuyển xuống 46 Hoàng Diệu, chị Liên nhờ người tình mới là anh Nguyễn Tất Hiển chở đồ đạc xuống cho Liên. Khi biết Liên chuyển nhà đi, Tuấn tiếp tục gọi điện thoại và dò hỏi nơi ở của Liên nên chị Liên sợ phải khóa cửa phòng trọ bỏ vào Đồng Nai.


Khoảng 14h ngày 17/6/2011, biết anh Hiển là người biết nơi ở của Liên nên Tuấn hẹn Hiển đến quán cà phê “Thuần Việt” gần công viên Yến Phi để hỏi Hiển về nơi ở của Liên. Hiển sợ bị Tuấn đánh nên không đi ra quán cà phê mà đi qua nhà Tuấn tại 105/5 đường 2-4 nói cho vợ Tuấn là Nguyễn Thị Ngọc Xuân biết việc Tuấn hăm dọa đánh Hiển. Khi Hiển đang ngồi nói chuyện với chị Xuân thì Tuấn đi về cùng với một thanh niên tên Cường (chưa xác định), Tuấn liền xông đến dùng bô nhựa đánh vào đầu Hiển làm bể bô nhựa. Tuấn tiếp tục dùng tay bóp cổ và hỏi anh Hiển nơi ở của Liên. Anh Hiển không nói thì Tuấn dùng cây kiếm nhựa chỉ vào mặt Hiển hăm dọa bắt Hiển phải khai ra nơi ở của Liên. Anh Hiển bị đánh đau và sợ nên đã nói cho Tuấn biết nhà của chị Liên ở 46 Hoàng Diệu.


Sau khi nghe nói, Tuấn không tin nên bắt Hiển lên xe máy ngồi giữa còn Tuấn ngồi sau để cho Cường chở xuống 46 Hoàng Diệu chỉ nơi ở của Liên. Khi đến nơi thấy cửa phòng của chị Liên khóa ngoài, biết chị Liên không có ở nhà nên Tuấn nói Cường phá cửa để vào phòng. Khi vào trong phòng của chị Liên, Tuấn đập phá một số tài sản như: tô, chén, đĩa, ghế nhựa, kệ nhựa, tủ vải…. Sau đó, Tuấn dắt chiếc xe máy Attila (trị giá 8.600.000 đồng) ra khỏi phòng, trong khi dắt xe thì vướng vào sợi dây điện của tivi làm tivi và đầu máy để trên bàn rớt xuống nền nhà. Tuấn bắt anh Hiển lấy một số quần áo, một số ghế nhựa mang ra đầu hẻm. Tuấn gọi taxi đến chở Hiển, Tuấn điều khiển xe Attila, Cường điều khiển xe Novo cùng đi xuống nhà anh Phạm Minh Hòa số 18/2 Nguyễn Tất Thành để gửi số đồ đạc đã lấy nhưng anh Hòa không cho gửi.


Lúc này gia đình nhà anh Hiển biết Tuấn đánh Hiển và chở đi nên đã qua nhà Tuấn nói với chị Xuân, chị Xuân đã gọi điện cho Tuấn chở anh Hiển về. Tuấn nói Cường chở anh Hiển về trước còn Tuấn ở lại. Cùng lúc, có một người phụ nữ mua ve chai đi ngang qua nên Tuấn đã cho người phụ nữ này số quần áo và ghế nhựa lấy tờ nhà Liên. Sau đó, Tuấn mang xe Attila đến bãi giữ xe Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa gửi.


Ngày 18/6/2011, anh Hiển có đơn tố cáo Tuấn về hành vi cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản. Ngày 23/6/2011, chị Liên có đơn tố cáo Tuấn về hành vi huy hoại và chiếm đoạt tài sản. Theo viện kiểm sát, mặc dù Tuấn có hành vi “hủy hoại tài sản” nhưng giá trị tài sản bị hủy hoại dưới 2 triệu đồng chưa đến mức phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuấn đã 3 lần nhận tiền của chị Liên với tổng số tiền là 20.400.000 đồng. Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra nhưng chưa đủ căn cứ xác định hành vi cưỡng đoạt tài sản của Tuấn.

Đăng ký: Bản tin Pháp luật

0 comments:

Post a Comment

KInh Doanh

Shopping Around

Danh Mục

Nguồn Tin Mới

Powered by Blogger.